A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây nhà nên chọn bê tông tươi hay bê tông trộn?

Các bạn đang xây nhà nhưng không biết nên chọn bê tông thế nào cho đúng và rẻ tiền, mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. KTS Nam Cường xin tư vấn một vài điều để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Các bạn đang xây nhà nhưng không biết nên chọn bê tông thế nào cho đúng và rẻ tiền, mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. KTS Nam Cường xin tư vấn một vài điều để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

1.Bê tông tươi

Bê tông tươi là loại bê tông có thương hiệu rõ ràng được trộn theo quy trình của nhà máy bê tông. Đối với loại bê tông này, thì chất lượng là đáng tin tưởng hơn hết, vì phần lớn các nhà máy bê tông đều có quy trình quản lý chất lượng bê tông. Họ xử lý cốt liệu và vật liệu đầu vào đạt các tiêu chuẩn và quy chuẩn của ngành, cộng thêm hệ thống máy móc vận hành giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm, giúp việc trộn thêm các loại phụ gia vào bê tông được đều hơn. Bạn chỉ việc yêu cầu đúng theo bản vẽ thiết kế, nhà máy sẽ căn cứ vào đó mà sản xuất lượng bê tông đủ để bạn đổ móng hoặc đổ mái. 
Chất lượng bê tông cao thì giá thành sẽ nhỉnh hơn so với các loại bê tông khác. Giá giao động từ khoảng 1,1 triệu đến khoảng 1,3 triệu đồng 1m3 bê tông, chưa kể các chi phí đi kèm khác.
Nhược điểm của loại bê tông này là khó vận chuyển đến những nơi nhỏ hẹp. Nếu mảnh đất của bạn nằm trong ngõ nhỏ, sâu và hẹp thì bạn nên chuyển sang phương án dùng bê tông trộn mà KTS Nam Cường sẽ chia sẻ sau đây.

chon-be-tong-tuoi-hay-be-tong-tron-khi-xay-nha

Sử dụng bê tông tươi cho những công trình lớn

2. Bê tông trộn

Bê tông trộn sử dụng sức người là chủ yếu. Trong loại bê tông này cũng phân ra 2 loại đó là trộn bằng cách thủ Công và bán Thủ Công.
Trộn bán thủ công là có thêm máy trộn mini để giúp cho quá trình trộn bê tông được dễ dàng và đều hơn. Trộn thủ công là dùng hoàn toàn sức người để trộn xi măng, cát, đá và nước để tạo thành bê tông mà không có sự hỗ trợ của máy móc. Với cách trộn như thế này thì tất nhiên sẽ không thể sánh với bê tông tươi về mặt trộn đều và cấp phối của bê tông. Việc cân đo đếm các thành phần trong bê tông cũng sẽ không có độ chính xác cao. 

Nếu trộn đúng cấp phối và tuân thủ các tiêu chuẩn thì chất lượng bê tông tay vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu thiết kế và sự bền vững của công trình.

Ưu điểm của loại hình bê tông trộn này là giá thành rẻ,thi công được ở những nơi nhỏ hẹp mà xe ô tô không thể đi vào được. Vì vậy, hiện nay, nhiều gia đình vẫn lựa chọn bê tông trộn để đổ mái, đổ móng. 

chon-be-tong-tuoi-hay-be-tong-tron-khi-xay-nha

Dùng bê tông trộn bằng máy 

Nếu bạn xây nhà với diện tích lớn, ô tô tải trọng lớn có thể đi vào đường dẫn đến mảnh đất của bạn thì Nam Cường khuyên bạn hãy chọn phương án dùng bê tông tươi để đổ móng và đổ mái. Giá thành có thể hơi cao một chút nhưng bê tông sẽ đều và chất lượng hơn, bạn cũng sẽ rút ngắn được thời gian xây nhà. 

Còn nếu bạn xây nhà nhỏ, tài chính của bạn có hạn, mảnh đất bạn xây nhà nằm trong ngõ nhỏ, sâu và hẹp thì bê tông trộn chính là phương án dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín, nhân công lành nghề để có thể trộn bê tông đúng tiêu chuẩn và chất lượng. 

Với tiêu chí xây nhà chất lượng, đảm bảo tài chính cho CĐT, Nam Cường luôn muốn cùng bạn xây dựng những công trình không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao, sánh cùng với thời gian. Bạn có thể tìm đến Nam Cường qua địa chỉ sau:

Hotline: 0976222555

Nam Cường Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Nam Cường Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Nam Cường Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài liên quan
Bình luận
 • Số 61 Tuyến 3 Trại lẻ, P.Kênh Dương, Q.Lê Chân , TP.Hải Phòng

 • 0976 222 555
  kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com
 • Số 61 Tuyến 3 Trại Lẻ, P.Kênh Dương, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng

 • 0976 222 555
  kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com
 • Số 61 Tuyến 3 Trại Lẻ, P.Kênh Dương, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng

 • 0976 222 555
  kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com
ĐỐI TÁC