Tổng hợp các mẫu thi công biệt thự đẹp nhất

Việc thi công biệt thự là một trong những hạng mục công việc quan trọng và là một bài toán khá khó giải. Việc thi công không hề đơn giản như các công trình nhà ở thông thường. Công trình này đòi hỏi người kiến trúc sư phải có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công. Quan trọng nhất, bạn cần phải nắm được các lưu ý vàng khi thiết kế. Đó là gì, hãy cùng Kiến trúc Nam Cường tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Quy trình thi công biệt thự

Là một công trình kiến trúc lớn, việc thi công biệt thự phải trải qua một quá trình dài bao gồm các bước. Việc thực hiện các bước vững chắc sẽ giúp đảm bảo cho tiến độ thi công và độ an toàn của công trình.

Chuẩn bị

Trước khi thi công biệt thự bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố. Từ mặt bằng, vật liệu, thiết kế… cho tới chi phí xây dựng. Điều này sẽ giúp cho quá trình xây dựng nhanh và an toàn hơn.

– Yếu tố pháp lý: Bên cạnh các yếu tố như phong thủy bạn cần đặc biệt chú ý đến hệ thống điện, đường, nước và các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất. Sau đó bạn cũng cần tìm hiểu xem công trình của bạn có thuộc vào nhóm các công trình cần xin giấy phép xây dựng không. Ngoài ra, cũng cần đăng ký đồng hồ điện, nước… Điều này sẽ giúp cho quá trình thi công thuận tiện hơn và tránh các sự cố có thể gặp phải.

– Chuẩn bị bản vẽ: Bản thiết kế sẽ giúp đội ngũ thi công hình dung rõ hơn về công trình của bạn. Từ bản vẽ này bạn có thể tính toán chi phí thi công để có phương án chuẩn bị. Đồng thời đội thi công biệt thự sẽ có phương án tháo dỡ công trình cũ nếu có, chuẩn bị mặt bằng và xây dựng chính xác như trong bản vẽ. Điều này sẽ giúp cho quá trình thi công nhanh chóng, thuận tiện và ít sai sót nhất.

thi công nhà ở

Chuẩn bị bản vẽ giúp cho quá trình thi công đúng tiến độ và hiệu quả nhất

– Chi phí: Bạn cần phải tính toán kỹ các chi phí cần thiết cho việc thi công. Chi phí này được xây dựng dựa trên điều kiện tài chính cũng như mong muốn xây dựng của gia đình. Vì vậy tùy vào quy mô và tình hình thực tế mà bạn có sự chuẩn bị phù hợp.

– Biên bản xác nhận tình hình hiện trường trước khi thi công. Bạn cần có văn bản xin phép các hộ lân cận hay xác nhận tình hình hiện trạng của các công trình bên cạnh. Giấy tờ này sẽ giúp xác định rõ các trách nhiệm nếu có khi có thiệt hại hay sự cố phát sinh.

Thi công móng

Khâu thi công móng bao gồm việc đào hố, đà giằng, pha móng… đảm bảo an toàn cho công trình. Phần móng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt đối với các công trình lớn như biệt thự có nhiều tầng, phần móng càng quan trọng hơn.

Thi công phần thân

Phần thân của biệt thự bao gồm nhiều công việc từ xây dựng hệ thống khung, sàn, tường, mái… Mỗi công đoạn đều cần phải giám sát kỹ lưỡng để có được sự chính xác nhất. Sẽ có các yêu cầu nhất định về giới hạn xây tường, các khoảng cách cốt thép, phần mái… mà đơn vị thi công cần nắm được. Sau mỗi giai đoạn bạn cần có biên bản nghiệm thu để chắc chắn công trình xây dựng đúng yêu cầu cũng như mong muốn và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Lợp mái

Tùy vào sở thích của gia chủ cũng như điều kiện thực tế của công trình mà bạn có thể chọn các loại mái phù hợp. Việc lợp mái đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công nhà ở. Đó là lý do bạn nên chọn ngày giờ tốt để căn nhà có nhiều vượng khí và giữ được nhiều tài lộc nhất. Khi thi công mái có một số khâu:

– Thi công cách nhiệt

– Tạo độ dốc cho mái

– Thi công phần gạch nếu có

– Hoàn thiện và nghiệm thu

sơn tường biệt thự

Khâu hoàn thiện đóng vai trò quan trọng trong khi thi công công trình biệt thự

Thi công hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thành phần thô của công trình, còn nhiều công đoạn khác cần được tiến hành để hoàn thiện.

– Trát tường: Khi trát tường cần kiểm tra kỹ chất lượng vữa để đảm bảo độ mịn

– Lát sàn: Sử dụng loại vật liệu phù hợp nhất với không gian và khoảng cách giữa các viên gạch lát cần nhỏ chỉ và đều.

– Sơn tường: Lựa chọn loại sơn an toàn với sức khỏe và cần đặc biệt quan tâm tới bề mặt sơn đã đủ mịn chưa. Bởi bề mặt sơn sẽ thể hiện rõ chất lượng ớn cũng như hiệu quả sử dụng.

– Lắp đặt đường điện, nước cũng như các yếu tố kỹ thuật khác đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng. Bạn nên chọn nhà thi công chuyên nghiệp để không gian căn biệt thự đẹp và tiện nghi nhất.

– Lắp đặt nội thất: Khi thiết kế biệt thự bạn đã hình dung được các món đồ nội thất của mình. Trên cơ sở bản thiết kế bạn chọn lựa các món đồ và lắp đặt trong không gian căn nhà mình.

Tổng vệ sinh nhà

Sau mỗi giai đoạn thi công thông thường bên nhà thầu sẽ vệ sinh cơ bản để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện công trình cũng cần vệ sinh một lần nữa để có thể bàn giao cho chủ đầu tư.

Thi công biệt thự cần lưu ý gì?

Việc thi công biệt thự chưa bao giờ là điều dễ dàng ngay cả đối với các kiến trúc sư và đội thi công đã có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây biệt thự thì đừng bỏ qua các lưu ý sau đây:

Cách tính chi phí xây biệt thự

Một trong những vấn đề mà chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi việc tìm hiểu kỹ về kinh phí xây dựng giúp gia chủ có sự chuẩn bị phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp tránh các sự cố phát sinh hay những điều rủi ro không cần thiết. Khi tính chi phí thi công biệt thự bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này nếu được tính toán kỹ lưỡng sẽ tránh dẫn đến các sự cố ngoài ý muốn cũng như sai số.

Việc tính toán chi phí xây dựng có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên bạn có thể dựa vào công thức tính dưới đây để có thể dự trù chính xác chi phí xây dựng:

– Phần móng và phần mái = 100%

– Các sàn giữa (n) = n *100%

– Đơn giá xây dựng = đơn giá xây dựng * tổng diện tích xây dựng

– Đơn giá hoàn thiện = đơn giá hoàn thiện * tổng diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng và đơn giá hoàn thiện sẽ có sự khác nhau tùy thời điểm cũng như nhà thầu. Tất nhiên chi phí này chưa bao gồm chi phí như thiết kế, các món đồ trang trí nội ngoại thất, các loại giấy tờ cần thiết…

Chọn vật liệu xây dựng

Việc chọn vật liệu xây dựng có ảnh hưởng lớn tới độ bền đẹp của công trình. Bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Không chọn vật liệu theo tư vấn của số đông: Bởi mỗi công trình sẽ có các yêu cầu về vật liệu khác nhau để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, kết cấu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về điều kiện tài chính của gia đình mình.

– Chú ý tính năng: Ngoài màu sắc, mẫu mã thì bạn cũng cần quan tâm tới tính năng của vật liệu. Hãy tham khảo thêm ý kiến của đơn vị thi công để lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Bởi họ đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình nên có thể tư vấn cho bạn chính xác nhất.

– Sử dụng vật liệu tối giản chẳng hạn như ưu tiên sự đồng bộ về gạch, gỗ, sơn… cho không gian. Không gian chỉ nên có một vài điểm nhấn trang trí nhỏ để hài hòa nhất.

lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng và phù hợp

Chọn nhà thầu xây dựng

Việc chọn nhà thầu xây dựng đóng vai trò quyết định trong việc căn nhà có hoàn thành đúng thời hạn, bản vẽ và mong muốn của bạn hay không. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn tin từ nhiều phía để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Khi làm việc với nhà thầu cần ghi rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng để tránh các xung đột, cãi vã hay tranh chấp sau này. cụ thể như giá nhân công, vật tư, hình thức hay các yếu tố liên quan tới tiến độ thi công.

Thi công theo bản vẽ

Thi công biệt thự là một bài toán khó vì vậy bạn cần thi công theo đúng bản vẽ. Điều này sẽ đảm bảo kết cấu của công trình cũng như tiến độ xây dựng. Việc thi công tự phát sẽ dẫn tới các sai sót và ảnh hưởng tới chất lượng chung của công trình. Chưa kể điều này còn làm tiêu tốn thời gian, nhân lực và vật lực.

Thi công biệt thự tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu căn biệt thự đẹp là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên nếu kinh phí xây dựng thấp, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình sẽ là điều tuyệt vời đối với các chủ đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể tối ưu chi phí xây dựng biệt thự với các lưu ý dưới đây.

Chọn thời điểm xây dựng

Việc chọn thời điểm xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc tính toán cũng như dự trù kinh phí. Bởi ở các thời điểm khác nhau, chi phí vật tư, nhân công sẽ có sự khác nhau. Đó là lý do khi nghiên cứu bạn cần phải tìm hiểu kỹ báo giá trước khi thi công để tránh các chi phí phát sinh ngoài mong muốn.

Chọn phong cách đơn giản

Phong cách biệt thự sẽ chi phí tới chi phí xây dựng công trình. Bởi với các phong cách khác nhau sẽ có yêu cầu về vật liệu, độ khó khác nhau. Thông thường, với các căn biệt thự cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với các loại biệt thự hiện đại hay tân cổ điển. Bởi biệt thự cổ điển đòi hỏi cao sự tinh tế, tỉ mỉ, các đường nét trang trí, hệ thống phào chỉ cầu kỳ sẽ tốn nhiều thời gian xây dựng. Ngoài ra, các vật liệu sử dụng trong biệt thự cổ điển cũng thường được đầu tư hơn với chi phí cao hơn.

thi công trọn gói biệt thự

Đội ngũ thi công đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng biệt thự

Chọn nhân công phù hợp

Đội ngũ nhân công có ảnh hưởng lớn đối với chi phí xây dựng. Bạn nên nghiên cứu kỹ và lựa chọn nhân công phù hợp. Có những giai đoạn cần nhân công tay nghề cao tuy nhiên cũng có những giai đoạn chỉ cần nhân công trình độ phổ thông. Điều này phụ thuộc vào sự đàm phán của bạn với đội thi công.

Mảnh đất xây nhà

Thông thường xây dựng biệt thự ở thành phố sẽ mất nhiều chi phí hơn so với các công trình ở nông thôn. Hay ở các khu vực tốc độ kinh tế phát triển tốt thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, địa thế mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Cụ thể nếu mảnh đất của bạn nếu không gần đường lớn, không thuận tiện cho việc chuyên chở vật liệu thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí bốc vác vật liệu. Hay nếu mảnh đất không bằng phẳng, nhiều vấn đề cũng sẽ đặt ra bài toán khó cho đội thi công.

Các công trình thi công biệt thự đẹp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công, Nam Cường đã hoàn thành nhiều công trình biệt thự và được chủ đầu tư đánh giá rất cao. Để bạn có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế và thi công căn biệt thự của mình, Nam Cường sẽ bật mí cho bạn các công trình đẹp nhất.

Xây biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển với sự giản lược các chi tiết nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và sang trọng đã thực sự chinh phục quý khách hàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình bạn có thể lựa chọn loại biệt thự với số tầng phù hợp.

  • Biệt thự 2 tầng

Căn biệt thự này được thiết kế với sự hoài cổ, nhẹ nhàng. Nhìn bao quát công trình bạn có thể thấy được sự giao thoa giữa nét tân cổ điển cũng như các mảng khối. Điều này đã giúp phô ra các chi tiết tinh tế, nhẹ nhàng. Công trình này đơn giản, gần gũi nhưng vẫn tiện nghi và không kém phần sang trọng. Dù nhìn ở góc độ nào công trình cũng toát lên vẻ nguy nga, tráng lệ.

 

thi công biệt thự 2 tầng

Hình ảnh thực tế thi công công trình biệt thự 2 tầng của Nam Cường

  • Biệt thự 3 tầng

Biệt thự 3 tầng được lợp phần ngói Thái màu xanh rất phù hợp với màu sơn vàng nhạt của kiến trúc tân cổ điển. Công trình này được xây ngay cạnh một căn nhà 2 tầng khác nên đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối rất cao để không ảnh hưởng đến công trình bên cạnh.
Khi nhìn từ ngoài vào bạn có thể thấy công trình nổi bật với phần cột trụ vuông giúp nâng đỡ toàn bộ công trình. Căn biệt thự có hai sảnh một sảnh chính hướng ra cổng, cùng với đó là một sảnh phụ ở mặt tiền. Hai sảnh này được bố trí tạo nên một tổng thể ấn tượng, hài hòa với các cách sắp xếp hình khối kiến trúc phù hợp.

 

thi công biệt thự 3 tầng

Thi công biệt thự 3 tầng từ góc nhìn bên ngoài

 

xây nhà 3 tầng

Đội ngũ kỹ sư đang thi công phần nội thất công trình

Thi công biệt thự Pháp

Công trình biệt thự Pháp này đã được Nam Cường cải tạo với phần hoa văn, cột trụ và họa tiết rất thật. Có thể thấy hình ảnh thực tế từ quá trình thi công còn đẹp hơn rất nhiều so với bản vẽ 3D. Chính vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt trọn niềm tin ở chúng tôi.

Công trình này có hệ thống cột trụ vuông và tròn kết hợp với hệ hoa văn. Cùng với đó là hệ thống ban công, sảnh hài hòa tạo thành một tổng thể thống nhất cho căn biệt thự. Đặc biệt phần cổng và tường rào cả biệt thự được thiết kế dạng kiến trúc mở giúp phô được nét đẹp của căn biệt thự.

 

thi công biệt thự pháp

Công trình biệt thự Pháp do Nam Cường cải tạo

 

phối cảnh biệt thự pháp

Hình ảnh bản vẽ biệt thự Pháp

Biệt thự mái Thái

Thiết kế biệt thự mái Thái rất được ưa chuộng bởi nó vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng khả năng chống thấm cho căn nhà. Đó là lý do loại mái này rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

 

biệt thự mái thái

Căn biệt thự nổi bật với phần mái thái màu Xanh ấn tượng

Xây nhà hiện đại

Kiến trúc nhà ở hiện đại được nhiều gia chủ đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ yêu thích. Phong cách này ấn tượng, sang trọng với các đường nét tinh tế, uyển chuyển. Ngoài ra, với phong cách này gia chủ có thể dễ dàng sáng tạo nên dấu ấn riêng mình.

 

thi công biệt thự hiện đại

Căn biệt thự hiện đại do Nam Cường thiết kế và thi công

 

thi công hoàn thiện biệt thự

Hình ảnh thực tế từ quá trình thi công biệt thự

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã bỏ túi được các lưu ý vàng khi thi công biệt thự. Đây đều là các kinh nghiệm được đúc rút từ quá trình triển khai nhiều dự án của đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường. Để sở hữu mẫu biệt thự đẹp và hài hòa nhất, đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0976 222 555 bạn nhé!