Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền

Xây nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Sở dĩ đây là mô hình được nhiều người lựa chọn bởi nó đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, giữa guồng quay tất bật của cuộc sống, không phải ai cũng đủ thời gian để trực tiếp giám sát, chỉ đạo thi công nhà của mình. Đây cũng chính là điều khiến rất nhiều cặp vợ chồng đau đầu và lo lắng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây do đội ngũ thi công Nam Cường tổng hợp để có thêm kinh nghiệm quý báu cho công cuộc kiến tạo lên tổ ấm của mình.

Chi phí xây nhà 3 tầng phụ thuộc điều gì?

Với sứ mệnh mang đến hàng triệu tổ ấm cho gia đình Việt, suốt mấy năm qua, Nam Cường đã bàn giao thành công hàng nghìn ngôi nhà đẹp cho các chủ đầu tư trên toàn quốc. Trong đó, phần lớn đều là những hợp đồng xây nhà 3 tầng giá rẻ, chất lượng và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía chủ nhà.

 

diện tích xây nhà

Những ngôi nhà 3 tầng diện tích nhỏ sẽ có giá vừa phải

(Thi công biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Vinhomes Hà Nội)

Đây là tổng hợp những ngôi nhà 3 tầng giá rẻ Nam Cường thi công. Tất cả các công trình đều đã được bàn giao tận tay tới các khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên đã hoạt động không ngừng nghỉ để tạo nên những tổ ấm hiện đại, tiện nghi, phù hợp với kinh tế của từng hộ gia đình.

Các công trình nhà 3 tầng bây giờ thì cần phải có bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình đang có kế hoạch xây nhà đặt ra cho Nam Cường. Các kỹ sư phải có cuộc khảo sát thực tế để biết được chính xác diện tích nhà thầu, giá nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công,……từ đó mới có thể trả lời một cách chính xác chi phí cần chi cho toàn bộ công trình. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ có buổi dự toán xây nhà 3 tầng với nhau, nhằm đưa ra được một con số cụ thể nhất, giúp chủ nhà có thể chủ động trong kinh tế khi xây nhà..
Vị trí xây dựng

Một ngôi nhà 3 tầng ở thành phố cho dù có cùng một bản vẽ nhưng chắc chắn sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn do tiền vật tư đắt đỏ và tiền công nhân ở thành thị cao hơn. Cùng ở phố nhưng những ngôi nhà ở sâu trong ngõ sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, bởi vị trí này rất khó khăn trong quá trình chuyển chở nguyên vật tư. Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà hiện nay. Các kiến trúc sư nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng để có một dự toán chi phí chính xác và cụ thể trước khi ký hợp đồng thi công với chủ đầu tư.

thi công mặt tiền

Hoàn thành thi công nhà cổ điển 3 tầng tầm 2 tỷ đồng

Diện tích nhà

Chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ là 2 yếu tố mà diện tích xây dựng tác động tới.

Diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu) = chi phí xây nhà 3 tầng.

Nhìn vào công thức, chúng ta có thể thấy rõ, kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao nếu như diện tích xây nhà 3 tầng càng lớn.

Có một nguyên tắc phổ biến ở phía nhà thầu thi công và đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng, đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này chắc chắn là rất có lợi cho gia chủ, nhưng khi xây nhà, chủ đầu tư cũng nên có những lựa chọn kỹ lưỡng về lô đất mà mình định xây tổ ấm.

 

diện tích xây nhà 3 tầng

Biệt thự tân cổ điển ấn tượng tại Hải Phòng

Thời điểm xây

Thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện là mùa khô, vào mùa xây dựng này giá đơn giá vật liệu có tăng hơn so với mùa mưa do nguồn cầu cao hơn. Còn vào mùa mưa, thời tiết mặc dù không thuận lợi cho xây dựng, mất nhiều thời gian thi công, tiền trả cho công nhân nhưng giá thành vật tư xây dựng lại rẻ hơn khá nhiều so với mùa khô, từ đó chi phí phát sinh tăng. Chính vì thế, khi xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà hợp lý nhất.

Chất lượng vật liệu

Có rất nhiều loại vật tư xây dựng khác nhau về chất lượng và mức giá cả xuất hiện tràn lan trên thị trường, từ trung bình cho đến hàng cao cấp. Kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng của quý khách hàng sẽ phụ thuộc rất lớn đến việc bạn lựa chọn nguyên vật tư ở mức giá nào. Quý khách nên lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý để có một công trình vững chắc và vừa túi tiền của gia đình.

 

thép xây nhà

Sử dụng vật liệu tốt có giá thành cao hơn

Chi phí nhân công

Một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà hiện nay chính là chi phí thi công. Khách hàng có thể thuê từng đơn vị riêng như đơn vị làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện… khi thi công. Trước khi ký kết hợp đồng, mỗi đơn vị sẽ có buổi bàn bạc để báo giá cụ thể cho quý khách hàng. Từ đó bạn có thể nhân với diện tích xây dựng để ước chừng kinh phí đầu tư sau khi có đơn giá thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí xây dựng, đồng thời tránh các chi phí phát sinh không mong muốn, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây là lựa chọn khoa học và hợp lý nhất theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước vì có thể dễ dàng dự trù kinh phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất.

Tất cả những yếu tố khách quan và chủ quan trên đây có quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động đến chi phí xây nhà một cách rõ nét.

xây trọn gói biệt thự pháp

Chi phí nhân công xây nhà sử dụng hoa văn, phào chỉ sẽ lớn hơn

Cách tính diện tích xây nhà 3 tầng

Tầng hầm

 • Tầng hầm sâu từ 1-1.3m so với vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm sâu từ 1.3-1.7m so với vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm sâu từ 1.7-2m so với vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm sâu trên 2m so với vỉa hè tính 250% diện tích.

Móng

 • Các công trình sử dụng móng băng, móng cọc, diện tích móng tính 20% tầng trệt.
 • Công trình sử dụng móng bè thì diện tích phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

chất lượng vật liệu xây dựng

Diện tích của từng loại móng khác nhau

Mái

 • Diện tích có mái che tính 100% diện tích, gồm trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3,…sân thượng có mái che.
 • Diện tích không có mái che tính 50% diện tích.
 • Mái tôn tính 30% diện tích tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép sử dụng 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích.
 • Mái ngói tính 100% diện tích.

Sàn các tầng

 • Tầng 1 được tính 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng trên thường tính 100% diện tích xây dựng/lầu

Sân và các vị trí phát sinh

 • Sân trước và sân sau tính 70% diện tích.
 • Ô trống mỗi sàn diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống mỗi sàn diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu?

Giá nhân công xây nhà 3 tầng từ 1.4–1.7 triệu/m2

Chi phí xây nhà 3 tầng bao gồm: Thiết kế + phần thô + nhân công hoàn thiện + nội thất.

Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói

 • Nhà ở thường:

Vật tư trung bình: 3,8-4,5 triệu đồng/m2

Vật tư khá : 4,5-5,5 triệu đồng/m2

Vật tư tốt: trêm 5,5 triệu đồng/m2

 • Biệt thự:

Dao động từ 6.000.000–9.000.000 đồng/m2 tùy theo phong cách thiết kế, chất lượng vật tư, nội thất.

xây biệt thự 3 tầng

Thi công phần thô biệt thự tại Vinhomes

Các công trình xây nhà 3 tầng chi phí thấp

Chi phí xây nhà 3 tầng 30m2

Nam Cường đã tiến hành thi công nhà đẹp cho công trình nhà ống tân cổ điển Hải Phòng với diện tích đất chỉ 28m2. Kiến trúc sư đã nâng từ 1,5 tầng lên 3 tầng để có đủ không gian cho các phòng cho gia đình cô Hiền. Không gian phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ,…được thiết kế đầy đủ và tiện nghi. Kiến trúc sư đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng, hoàn thành theo đúng bản vẽ để không gian được phân bố hợp lý nhất.

xây nhà 30m2

Ngôi nhà 3 tầng diện tích nhỏ do Nam Cường chịu trách nhiệm thi công

phòng khách nhà 3 tầng

Phòng khách sạch sẽ, nhỏ gọn

phòng bếp trong nhà ống

Bếp được thiết kế đầy đủ tiện nghi mặc dù diện tích khá nhỏ

Nhà 3 tầng giá 800 triệu

Ngôi biệt thự được thiết kế gồm 3 tầng được xây dựng trên một khối đất hình vuông. Ngôi nhà được thiết kế mang một vẻ đẹp đơn giản, tinh tế, nhận được phản hồi rất tích cực từ phía chủ nhà. Nhìn từ bên ngoài, ngôi biệt thự vẫn thể hiện được sự nguy nga, tráng lệ mặc dù mặt tiền chỉ rộng có 6m. Các kiến trúc sư đã kết hợp giữa màu trắng của sơn, màu đen của khung cửa và màu đỏ của ngói lợp cổng cho hệ thống cổng tường rào, ban công và mái nhà. Để góp phần làm nổi bật kiến trúc của công trình, các nhà thiết kế đã cho lắp đặt thêm hệ thống cửa nhôm sang bóng, bắt mắt.

nhà 3 tầng 800 triệu

Thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển đẹp mắt

 

thiết kế phòng khách

Phòng khách bên trong sang trọng và ấm áp

Nhà 3 tầng 1 tỷ

Đây là ngôi biệt thự tân cổ điển tại khu Vinhomes Hà Nội do Nam Cường chịu trách nhiệm thi công. Dựa trên phần khuôn mẫu của các căn biệt thự tân cổ điển tại vinhomes, các kiến trúc sư của Nam Cường sẽ chỉnh sửa, sáng tạo thiết kế theo mong muốn của chủ đầu tư.

Thiết kế nhà hiện đại, không gian với nhiều cảnh quan đẹp mắt, công trình sau khi bàn giao đã nhận được phản hồi tích cực từ chủ nhà.

thi công trọn gói biệt thự 3 tầng

Biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes Hà Nội

Xây nhà 3 tầng diện tích 100m2

Đây là kiến trúc nhà tân cổ điển trên diện tích hơn 300 m2 do Nam Cường chịu trách nhiệm thi công trọn gói. Thiết kế mang đến vẻ đẹp của sự sang trọng, quý phái riêng biệt vô cùng ấn tượng và độc đáo.

Ngôi biệt thự được thiết kế với tone màu trắng chủ đạo cho toàn bộ sơn nhà và điểm nhấn màu đen ở các cửa sổ. Đối với kiến trúc tân cổ điển, hai màu trắng đen luôn là sự kết hợp hoàn hảo nhất, đem đến cho khách hàng một không gian nhà ở sang trọng và hiện đại.

Nhà được các kiến trúc sư lựa chọn kỹ lưỡng vật liệu xây dựng nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Mái của tòa nhà rất cao, được sắp xếp một cách chỉn chu và tỉ mỉ. Công trình được thiết kế bởi rất nhiều cửa sổ giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp nhà được thông thoáng, rộng rãi hơn.

mẫu thiết kế biệt thự

Căn biệt thự nguy nga, tráng lệ do Nam Cường thiết kế

Đội ngũ kiến trúc sư đã phải nghiên cứu và lên phương án một cách kỹ lưỡng để từng mảng tường hai bên mặt tiền không để bị rối mắt hay có quá nhiều khoảng trống. Sảnh ở tầng 1 vô cùng sang trọng được thiết kế phần nhô ra với phù điêu được điêu khắc tinh xảo và tùy theo sở thích của chủ đầu tư mà ban công có thể đặt thêm cây cảnh và bàn ghế phù hợp với diện tích hiện có.

Kiến trúc của công trình nổi bật với sự nguy nga, tráng lệ và vô cùng thu hút. Ngay sau khi bàn giao nhà cho chủ đầu tư, Nam Cường đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ chủ nhà. Sở hữu một ngôi nhà 3 tầng đẹp đẽ, sang trọng là mơ ước của hàng triệu cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian và sức lực để trực tiếp giám sát thi công. Với kinh nghiệm xây nhà 3 tầng hiện đại, sang trọng trong suốt nhiều năm qua, hãy để Nam Cường giúp bạn dựng xây tổ ấm như mơ ước của mình.

 

phối cảnh biệt thự

Một góc chụp từ trên cao của biệt thự

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh