Biệt thự kết hợp nhà thờ ấn tượng

Biệt thự kết hợp nhà thờ họ phù hợp với những gia đình có diện tích đất rộng, lại là con trưởng trong dòng tộc, muốn thuận tiện trong việc thờ cúng, hương khói gia tiên.

  • Công trình: Biệt thự tân cổ điển
  • Địa điểm: Phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Mạnh Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty tư vấn thiết kế và xây dựng Nam Cường

Dù ở mảnh đất Quảng Ninh xa xôi nhưng chú Trường vẫn tin tưởng và tìm đến Nam Cường để có được một thiết kế công trình nhà ở và nhà thờ họ đúng yêu cầu của chú. Sau khi được nghe ý tưởng từ chú, KTS Nam Cường đã bắt tay và việc vẽ thiết kế và cho ra đời mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển kết hợp với nhà thờ họ ấn tượng. Mẫu thiết kế này đã nhận được cái gật đầu đầy hài lòng của chú Trường ở ngay lần ra mắt đầu tiên.

biệt thự kết hợp nhà thờMẫu thiết kế này đã nhận được cái gật đầu đầy hài lòng của chú Trường

🏠🏠🏠 Xem thêm: Kiến trúc biệt thự tân cổ điển tại Quảng Ninh

Theo mẫu thiết kế, biệt thự tân cổ điển gồm có 2 tầng với công năng các tầng như sau:

  • Tầng 1: Phòng khách (60m2), 3 phòng ngủ, 3 WC, sân sau
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC

Công trình Biệt thự kết hợp nhà thờ được thiết kế khá thoáng với 1 khoảng sân được lát gạch đỏ rất rộng ở phía trước. Với khoảng sân rộng này, gia chủ có thể thoải mái tổ chức những buổi họp họ hay tổ chức hiếu hỉ tại đây.

 

Tổng quan khu biệt thự

Biệt thự tân cổ điển là nơi ở của gia đình chú Trường với mặt tiền quay về phía cổng đầy ấn tượng. Thiết kế kiến trúc khá đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp bề thế, khang trang với những trụ cột bê tông vững chắc đỡ toàn bộ tầng 2 của biệt thự. KTS Nam Cường đã lược bỏ hoàn toàn những chi tiết, hoa văn rối mắt của phong cách cổ điển khi thiết kế công trình này. Thay vào đó là sự đơn giản nhưng hiện đại, ấn tượng. Cửa ra vào có kích thước lớn sẵn sàng đón tiếp những vị khách ghé thăm. Chất liệu gỗ quý được lựa chọn làm cửa tăng thêm giá trị cho công trình.

Biệt thự tân cổ điển là nơi ở của gia đình chú Trường

Thiết kế mái nhà chữ A theo kiểu truyền thống, lợp ngói đỏ phù hợp với thẩm mỹ kiến trúc của người Việt từ xưa đến nay. Với thiết kế mái có độ dốc vừa phải, gia chủ sẽ không phải lo việc nước mưa bị tồn đọng trên mái và thấm vào tường nhà mỗi mùa mưa đến. Thiết kế mái chữ A cũng sẽ tạo 1 khoảng không gian đệm phía trên biệt thự tân cổ điển, tránh được hơi nóng hấp xuống. Vì vậy, không gian sống trong biệt thự luôn mát và thoáng vào mùa hè.

Nhà thờ họ được thiết kế nằm ngang, tạo một góc vuông 90 độ so với mặt tiền biệt thự kết hợp nhà thờ của chú Trường. Nhà thờ được thiết kế gồm 2 tầng, gian thờ chính nằm trên tầng 2. Một khoảng sân khá rộng nối liền biệt thự tân cổ điển và gian thờ chính. Vì vậy, KTS Nam Cường đã thiết kế một cầu thang lên sân ở ngay không gian bên ngoài mà không cần phải vào trong biệt thự tân cổ điển. Với thiết kế này, việc di chuyển lên gian thờ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhà thờ có thiết kế mái lợp ngói vẩy rồng

Nhà thờ có thiết kế mái lợp ngói vẩy rồng. 4 góc mái uốn cong mềm mại, mang đậm dấu ấn kiến trúc Á Đông. Trên đỉnh mái, KTS đặt hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt với ý nghĩa may mắn sẽ đến với gia chủ.