Thiết kế phòng làm việc biệt thự đẹp

Thiết kế phòng làm việc biệt thự tại gia đang khá phổ biến trong các căn hộ, để có một thiết kế đẹp và hoàn hảo bạn cần nắm được những lưu ý sau…

Giá trị cuộc sống ngày càng được nâng cao, yếu tố phong thủy càng được quý khách hàng quan tâm trong thiết kế nhà ở của mình. Tùy vào việc bố trí và những chức năng riêng của các phòng trong căn hộ mà có những sự bài trí, sắp xếp sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy riêng của từng phòng. Trong bài viết hôm nay công ty kiến trúc Nam Cường chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc trong nhà sao cho hợp lý, đạt hiệu quả trong công việc giúp bạn thành công và thăng tiến. Khi bố trí và thiết kế phòng làm việc tại gia cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Bố trí nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng

 Khi thiết kế phòng làm việc biệt thự nên chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông.

 

nội thất phòng làm việc

 

Cách xa khu ồn ào trong nhà

 

Hãy chắc rằng văn phòng làm việc của bạn cách xa những nơi làm xao lãng bạn như nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke hay những nơi khác… Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con trẻ bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ.

Tổ chức lại những vật dụng của bạn

Phòng làm việc biệt thự cần được sắp xếp gọn gàng, giống như tạo một môi trường tập thể, bạn có thể sắp xếp mọi vật dụng theo nhu cầu để đem lại hiệu quả nhất. Hãy cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh. Hãy gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Nếu được hãy treo điện thoại của bạn lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi.

4. Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

Hãy tối đa hóa việc bố trí không gian phòng làm việc biệt thự của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn.

 

phòng làm việc nội thất gỗ

 

Sử dụng những vật dụng cần thiết 

Hãy dẹp hết những thứ lộn xộn trong phòng làm việc của bạn. Thật khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng với mọi thứ sắp đặt lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn. Hãy chủ động chia khu vực cho những vật dụng này bằng việc sử dụng những tấm cách ngăn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả trong một phòng làm việc biệt thự sạch sẽ và ngăn nắp.

Văn phòng không gian mở

Nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Bạn cũng có thể tận dụng không gian dưới cầu thang; phía cuối hành lang, hay gác xép hoặc khu vực còn trống giữa hai phòng… Điều quan trọng là bạn có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn. Nếu bạn chịu khó sửa chữa tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc, bạn sẽ có được một phòng làm việc biệt thự lý tưởng.

Qúy vị có thể lựa chọn nhiều phong cách cho việc thiết kế nội thất phòng làm việc tại gia của mình. Tuy nhiên việc nội thất phòng làm việc nên được thiết kế thống nhất với các không gian khác để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống của bạn và gia đình. Việc thiết kế hợp lý trên cơ sở những lưu ý trên sẽ mang đến cho bạn một căn phòng làm việc hoàn toàn chuyên nghiệp và thoải mái.

 

phòng làm việc trong biệt thự