Thiết kế tháp chùa 3 tầng tại Bình Phước

Truyền thống đạo Phật từ xưa này đã ăn sâu vào nếp sống của người dân Việt Nam. Ngôi chùa là điểm đến tâm linh của chúng sinh khi tìm chốn nương tựa về tinh thần. Nam Cường xin giới thiệu mẫu thiết kế tháp chùa Phật Quốc Vạn Thành gồm 3 tầng ở Bình Phước.

tháp chùa đẹp tại bình phước

Tháp chùa này được thiết kế theo phong cách cổ điển truyền thống, mang đậm kiến trúc đình chùa của người Việt.

Thiết kế tháp chùa với kiểu mái ngói cổ kính gồm 3 tầng. Đây là công trình đòi hỏi nhiều tâm sức của người thiết kế lẫn xây dựng. Cả công trình là sự kết hợp hài hòa của vật liệu xây dựng hiện đại như xi măng, bê tông cốt thép với vật liệu tự nhiên, đó là gỗ. Thân của tháp chùa được thiết kế xây dựng theo hình vuông. Tháp chùa có phần thân ở tầng 1 là lớn nhất, tiếp theo là thân tháp chùa tầng 2 và nhỏ nhất là thân tháp chùa ở tầng 3. Ngọn tháp vươn cao và có các chi tiết chạm khắc một cách sắc sảo.

kiến trúc tháp chùa truyền thống

Tháp chùa 3 tầng tại Bình Phước mang vẻ đẹp truyền thống với ngói đỏ, mái cong

Tháp chùa Phật Quốc Vạn Thành có mái lợp ngói khá rộng để có thể che mưa, nắng, tránh ảnh hưởng của thời tiết vào bên trong khu vực thờ. Những kết cấu gỗ chồng rường dưới mái có ảnh hưởng của kiến trúc Trung Quốc, Nhật Bản. Độ cong của mái đao vẫn in đậm kiến trúc đình chùa của người Việt, cong ở góc mái và ở giữa vẫn dốc đều chứ không cong toàn bộ như mái tháp chùa bên Trung Quốc và Nhật Bản. Ở đầu góc mái, kiến trúc sư đã gắn kết hình những con rồng cùng vân mây một cách uyển chuyển, mềm mại. Cả mẫu thiết kế tháp chùa đẹp lộng lẫy như bông hoa sen mới nở, rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

không gian tháp chùa

Quang cảnh xung quanh tháp chùa với sân rộng, cây xanh bao quanh rất thanh tịnh và hòa hợp với thiên nhiên

Không những có kiến trúc độc đáo, uy nghi, thiết kế tháp chùa Phật Quốc Vạn Thành còn là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên yên bình. Chắc chắn, du khách khi đã bước chân vào đây sẽ quên mất đi khái niệm về không gian và thời gian, chỉ đọng lại sự tịnh tâm, yên bình cùng những âm thanh quen thuộc như tiếng chuông chùa, tiếng gõ mõ, tiếng tụng kinh…

kien truc thap chua

Tháp chùa nhìn từ góc nghiêng toát lên vẻ đẹp đồ sộ

Mọi thắc mắc liên quan đến tháp chùa Phật Quốc Vạn Thành tại Bình Phước, vui lòng gửi thư về email kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com hoặc gọi đến hotline 0976 222 555 để được giải đáp.