Thiết kế nhà thờ họ tại Hải Dương – Kiến trúc tâm linh Á Đông

Thiết kế nhà thờ họ tại Hải Dương đã và đang phát triển rầm rộ, thể hiện được lòng hiếu thuận của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất trong dòng họ. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường gửi đến các bạn một mẫu nhà thờ họ đẹp mới được các kiến trúc sư hoàn thành cho chủ đầu tư tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tại văn hóa người Á Đông, cội nguồn là thứ mà mỗi con người không thể thiếu. Chính vì vậy, các công trình dân dụng như nhà thờ họ, từ đường trở thành nét đẹp đặc sắc trong thị trường ngành xây dựng Việt Nam. Kiến trúc nhà thờ họ đại biểu cho đời sống tâm linh của người Việt khi hướng về cội nguồn, ông bà tổ tiên.

kiến trúc nhà thờ họ

Phối cảnh 3D kiến trúc làm phô bày được vẻ đẹp trang nghiêm hoài cổ 

Với chủ đầu tư của Nam Cường tại Hải Dương, sở hữu một mảnh đất rộng rãi, gia chủ đã có nhu cầu sẽ xây dựng công trình nhà thờ họ tại chính mảnh đất này. Khi tìm đến Nam Cường, gia chủ đã đưa  ra những nhu cầu và mong muốn về một bản thiết kế nhà thờ họ tại Hải Dương phải thật hoành tráng, nhưng vẫn giữ vẻ đẹp truyền thống và trang nghiêm.

Sau khi khảo sát địa chất, diện tích, hướng nhà cũng như tuổi của gia chủ, các kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng và lên phương án thiết kế chi tiết cho công trình nhà thờ họ tại Hải Dương. Mô hình thiết kế với điểm nhấn là nhà thờ họ chính cùng với các nhà phụ sắp xếp xung quanh, còn các diện tích còn là dành cho sân, bãi đậu xe và vườn cây kết hợp, tạo nên tổng thể xanh mát, tràn đầy sức sống mãnh liệt.

Bao bọc xung quanh nhà thờ họ là lớp phủ nền sân công trình là đá lát màu đỏ nhạt. Diện tích sân khá rộng rãi để có thể chứa được chỗ để xe và cây cối.

không gian nhà thờ họ

Một góc view phối cảnh đơn giản mà đậm chất truyền thống

Cổng tam quan kiểu tứ trụ trong thiết kế nhà thờ họ tại Hải Dương thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng. Đây là mẫu cổng truyền thống thường thấy trong các công trình xây dựng đình, chùa và nhà thờ họ…. Nó là biểu tượng mãnh liệt, vẻ đẹp thuần túy trong văn hóa tâm linh của người Việt được truyền từ đời này qua đời khác, cho đến tận ngày nay vẫn được ưa chuộng và sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Bạn yêu thích và cần tư vấn thêm về nhà thờ họ đẹp có thể hiên hệ trực tiếp với kiến trúc Nam Cường qua hotline 0976 222 555  hoặc hòm thư điện tử kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com. Nam Cường luôn sẵn lòng phục vụ quý khách 24/7!