Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian đơn giản nhưng trang trọng

Nhà thờ họ được coi là một loại hình kiến trúc truyền thống của người Việt Nam từ xưa, cùng với các gian nhà gỗ truyền thống thì nhà thờ họ bằng gỗ mang nét đặc trưng riêng biệt so với các loại hình kiến trúc khác đã có ở Việt Nam ta. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian cần thể hiện được kiến trúc truyền thống và sự thành kính của con cháu đối với cha ông, tiên tổ.

Nhà thờ họ từ lâu đã trở thành một trong những công trình kiến trúc truyền thống của Việt Nam thể hiện sự biết ơn, tôn kính đối với ông bà, tổ tiên trong dòng họ. Nếu các bạn đang băn khoăn định xây một công trình nhà thờ họ, Nam Cường giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian hiện đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự uy nghiêm, phù hợp với không gian tâm linh ngày nay.

thiết kế nhà thờ 3 gian

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian tại Hải Phòng của thầy Hà

CĐT của công trình này là thầy Hà (trú tại Hải Phòng).

Nhìn vào mẫu thiết kế, chúng ta có thể nhận thấy tổng thể kiến trúc ngoại thất khá đơn giản, không có quá nhiều hoa văn, chi tiết trang trí rối mắt như những thiết kế nhà thờ 3 gian thường thấy. Những trụ cột tròn bằng gỗ ở trước hiên đỡ toàn bộ phần mái của nhà thờ, mang đậm kiến trúc đặc trưng của nhà 3 gian miền Bắc Bộ. Mái ngói màu đỏ, lợp theo kiểu vẩy rồng từng lớp tạo nên vẻ đẹp mềm mại cho tổng thể công trình.

🏠🏠🏠 Xem thêm: Thi công nhà thờ họ chữ nhất 5 gian tại Hải Dương

thiết kế nhà thờ 3 gian

Không gian tĩnh lặng, uy nghiêm tại nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ 3 gian với cửa ra vào ở các gian được làm 100% từ gỗ. Cửa có các khe hở tạo nên sự thông thoáng, ánh sáng chiếu vào bên trong nhà thờ cũng trở nên dễ dàng hơn. Màu sắc nâu gỗ vừa mang lại cảm giác thân thuộc lại vừa tạo ra sự sang trọng cho mẫu thiết kế nhà thờ  của thầy Hà.

Thiết kế nội thất bên trong nhà thờ khá ấn tượng với tone màu trầm của gỗ hòa quyện một cách hài hòa với tone màu đỏ của gạch tạo nên một không gian trầm ấm nhưng vô cùng uy nghiêm và thành kính. Gian chính giữa là nơi đặt bàn thờ dòng họ. Bức hoành phi được người thợ gia công một cách tỉ mỉ. Dòng chữ Hán trên bức hoành phi ánh vàng lấp lánh, thể hiện lòng thành của con cháu với bậc cha ông trong dòng tộc. Trong mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian này không thể thiếu câu đối bằng bảng gỗ treo ở hai cột cạnh bàn thờ. Câu đối cũng được viết bằng chữ Hán, mang giá trị đạo đức truyền thống, thể hiện sự trang nghiêm và nét đẹp trong văn hóa người Việt xưa. Phía trước bàn thờ là một sập gụ được chạm khắc hoa văn một cách tinh tế.

 

thiết kế nhà thờ 3 gian

Cửa và cột nhà thờ được làm từ gỗ

Hai gian còn lại của nhà thờ được KTS thiết kế là nơi tiếp khách. Gian bên phải đặt bộ tràng kỷ cổ, bên cạnh có một chậu cây cảnh nhỏ tạo điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế nội thất nhà thờ. Trên tường treo 4 bức tranh tứ quý vừa ý nghĩa, vừa tạo nét đẹp hiện đại trong mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian. Tại gian bên trái nhà thờ, KTS Nam Cường đặt bộ bàn ghế uống nước với thiết kế khá hiện đại. Bàn tròn, 1 trụ ở giữa đỡ toàn bộ mặt bàn. 4 chiếc ghế dựa bằng gỗ, đường nét mềm mại nhưng vô cùng vững chắc. Dù tiếp khách ở gian bên trái hay gian bên phải cũng đều hết sức sang trọng và nhã nhặn.

 

Thiết kế nhà thờ 3 gian nhìn từ trên cao xuống

 

thiết kế nhà thờ 3 gian

Thiết kế nội thất không gian bên trong nhà thờ

 

thiết kế nhà thờ 3 gian

Màu nâu trầm của gỗ mang đến sự sang trọng, uy nghiêm cho nhà thờ

 

Bộ tràng kỷ cổ đặt ở gian bên phải để tiếp khách

 

Bộ bàn ghế uống nước với thiết kế lạ mắt đem lại nét đẹp hiện đại trong mẫu thiết kế nhà thờ 

 

Một góc nhìn khác trong mẫu thiết kế nhà thờ

Với mỗi không gian sống khác nhau, Nam Cường đều mang đến những mẫu thiết kế khác nhau không có sự trùng lặp, để làm được như vậy không thể không kể đến tâm huyết cũng như sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Kiến trúc Nam Cường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ 3 gian, hãy gọi ngay tới hotline 0976222555 để chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt nhất.