Mặt tiền nhà ống mái bằng hiện đại

Kiến trúc hiện đại đang rất được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế nhà đẹp. Phong cách này không chỉ phù hợp với các mẫu nhà phố cao tầng nằm san sát nhau ở các khu đô thị mà còn là phong cách kiến trúc mà anh Nguyễn Ngọc Tuấn (trú tại tỉnh Quảng Ninh) yêu thích. KTS Nam Cường đã dựa theo yêu cầu của anh và đưa ra bản thiết kế mặt tiền nhà ống mái bằng 5 tầng, đáp ứng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Nhìn vào phối cảnh 3D của mẫu thiết kế, chúng ta dễ dàng nhận thấy tone màu trắng trang nhã nhưng đầy trẻ trung và tươi mới được chọn làm gam màu chính của ngôi nhà. Gam màu này mang đến độ sáng và sự thanh thoát cho công trình. Đặc biệt, màu trắng sơn các đường viền trang trí cũng tạo cảm giác hút mắt người nhìn, hướng tầm mắt của họ về chiều cao của ngôi nhà.

 

mặt tiền nhỏ của công trình

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng với gam màu trắng làm chủ đạo

Mặt tiền tầng 1 được ốp gạch đá màu đen rất sang trọng và hiện đại. Cửa cuốn sẽ đảm bảo an ninh an toàn cho mọi người sống trong ngôi nhà. Tầng 2, 3, 4, 5 được thiết kế nhô ra phía ngoài so với tầng 1 để tăng diện tích sử dụng. Toàn bộ cửa chính, cửa sổ cũng như lan can ban công trong mẫu mặt tiền nhà ống mái bằng này đều sử dụng kính cường lực trong suốt làm vật liệu chủ yếu. KTS đã sử dụng khung cửa màu đen tạo nên sự bền vững và chắc chắn, đồng thời phá vỡ đi cảm giác ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Nhà ống có một nhược điểm đó là hẹp chiều ngang. Vì vậy, các KTS của Nam Cường đã khắc phục bằng cách thiết kế 5 tầng để tăng diện tích sử dụng, đồng thời tạo hình ban công ở mặt tiền với các hình dáng khác nhau. Bên cạnh gạch ốp lát, KTS sử dụng kính cường lực làm tay vịn ban công khiến mặt tiền nhà ống mái bằng hiện đại 5 tầng của anh Tuấn càng trở nên thoáng đãng và sáng sủa.

 

thiết kế Mặt tiền nhà ống mái bằng

Hệ thống cửa bằng kính cường lực trong suốt giúp không gian nhà ống trở nên thoáng hơn, sáng hơn

Một điểm nhấn mà chúng ta không thể bỏ qua đó trong mẫu thiết kế nhà đẹp này chính là phần mái nhà. Nếu như các mẫu thiết kế nhà đẹp trước đó sử dụng chủ yếu là hệ thống mái thái để tạo cảm giác mát mẻ, trang nhã thì mẫu nhà ống tại Quảng Ninh này lại sử dụng mái. Mái bằng không đẹp và mát hơn so với mái thái nhưng lại có ưu điểm là giá rẻ, phù hợp với nhà phố hiện đại.

thiết kế nhà ống mái bằng

Ban công tầng 5 khá rộng để biến thành khu vườn nhỏ trên cao, mang lại không gian xanh cho ngôi nhà