Mẫu thiết kế nhà thờ 5 gian đẹp

Nhà thờ 5 gian là hạng mục thiết kế rất được quan tâm do tập tục thờ cúng Thần Phật và Tổ tiên là nét văn hóa truyền thống đã đi sâu vào đời sống của người dân Việt Nam bao đời nay. Đặc biệt ở văn hóa làng xã, chúng ta dễ dàng bắt gặp các quần thể kiến trúc tâm linh như đền, chùa, đình, miếu… và nhiều hơn cả là nhà thờ các dòng họ. Kiến trúc nhà thờ họ có nhiều nét tương đồng với kiến trúc nhà ở dân gian xưa với kết cấu chủ yếu là hệ khung gỗ cùng vật liệu gạch, ngói, đá. Nhà thờ họ trước hết là nơi thờ cúng lễ bái Thần Phật và các vị Tổ khai sinh ra dòng họ, cùng các chân linh đã khuất trong dòng họ. Do vậy thiết kế nhà thờ 5 gian chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố tâm linh, phong thủy.

 

cổng tam quan
Cổng Tam Quan bề thế với hệ mái và cột trụ vững chãi, đường nét họa tiết hoa văn chữ viết đậm đà bản sắc dân tộc

🏠🏠🏠 Xem thêm: Mẫu kiến trúc nhà thờ họ đẹp tại Hải Dương

Công trình thiết kế kiến trúc nhà thờ họ Trịnh tại Hải Dương là công trình ấn tượng trong loại hình kiến trúc nhà thờ họ mà Cty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 9000 m2 có phong thủy đẹp.

 

cổng nhà thờ họ

Hệ cột tứ trụ đồ sộ dựng ngay trước nhà thờ chính càng tăng thêm vẻ uy nghiêm

 

gian thờ chính

Nhà thờ chính rộng 5 gian được xây theo lối kiến trúc chữ Đinh, cửa gỗ 4 cánh 1 gian chạm chổ hoa văn tinh xảo

 

toàn cảnh nhà thờ 5 gian

Mái lợp bằng ngói mũi hài truyền thống, góc mái uốn cong giống mái chùa, các họa tiết hoa văn như mây, rồng, phượng tăng thêm vẻ uy nghi bề thế

 

nhà thờ 5 gian

Nhà tiền đường là nơi sắp lễ và là nơi họp hành bàn bạc của dòng họ

 

đường giao thông

Đường giao thông rộng rãi thẳng tắp dẫn từ cổng Tam Quan đến khu nhà thờ

 

hồ nhân tạo

Hồ nhân tạo xây dựng trong khuôn viên nhà thờ họ ngoài ý nghĩa tụ thủy trong phong thủy còn là điểm nhấn đặc biệt ấn tượng cho công trình

 

hồ nước tạo cảnh quan cho nhà thờ họ

Giữa hồ là nơi đặt tượng phật bà quan thế âm bồ tát thể hiện đậm chất phong thủy tam linh

 

không gian nhà thờ 5 gian

Không gian cảnh quan trầm mặc, đẹp mắt và ấn tượng mang đậm chất tâm linh trong kiến trúc nhà thờ họ

Với sự đầu tư về vật chất cũng như tinh thần lớn của gia tộc họ Trịnh xuân, các KTS Nam Cường đã dồn rất nhiều tâm huyết và kì công đối với công trình kiến trúc nhà thờ họ Trịnh và quả không phụ sự mong ước kỳ vọng, công trình được khánh thành vào tháng 8/2015 trong niềm tự hào hãnh diện lớn của toàn bộ gia tộc và trở thành một trong những công trình tiêu biểu nhất tại địa phương.