Thiết kế nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền

Kiến trúc nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền đang dần thịnh hành tại Việt Nam bởi vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát và sang trọng, khẳng định được địa vị và mức độ giàu có của gia chủ. Kiến trúc tân cổ điển đang dần thịnh hành tại Việt Nam bởi vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát và sang trọng, khẳng định được địa vị và mức độ giàu có của gia chủ.

 

mặt tiền nhà ống 6m

Mặt tiền sang trọng của ngôi nhà ống 5 tầng

 

Chị Kim Cúc đang sinh sống tại tỉnh Lào Cai đã tin tưởng và lựa chọn Nam Cường là đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ống cho gia đình chị.

Ngôi nhà của chị Kim Cúc được thiết kế xây dựng trên khu đất hình chữ L, gồm có 5 tầng ở cả 2 mặt tiền. Gam màu trắng là màu chủ đạo của ngôi nhà theo đúng phong cách tân cổ điển. Cột doric chạy dọc 2 bên của căn nhà, phân chia các tầng một cách rõ ràng, đồng thời giúp mặt tiền mang một nét đẹp khỏe khoắn và hiện đại. Trụ cột cũng nâng đỡ ngôi nhà một cách chắc chắn.

 

nhà ống 5 tầng

 

Ngôi nhà ống có 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

 

Vì tầng 1 nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền của chị Kim Cúc dùng để kinh doanh nên KTS đã thiết kế mặt tiền mở, thoáng và thu hút nhất. Cửa ra vào to, rộng và được làm bằng kính cường lực trong suốt, vừa giúp ngăn bụi bẩn bay vào trong nhà, vừa giúp người đi đường có thể nhìn vào trong cửa hàng.

 

vẻ đẹp của mặt tiền nhà ống vào ban ngày

 

Vẻ đẹp của mặt tiền nhà ống vào ban ngày

 

Tầng 2, 3, 4, 5 của ngôi nhà ống nổi bật giữa dãy phố đông đúc nhờ hệ thống ban công được trang trí với các họa tiết, hoa văn mang đậm kiến trúc Pháp. Lan can ban công được làm bằng sắt, sơn tĩnh điện, có màu sắc tương phản với tone màu trắng giúp cho mẫu nhà ống trở nên thu hút hơn.

 

phối cảnh ban đêm của công trình

 

Phối cảnh ban đêm của nhà ống

 

Nhà ống có một nhược điểm là ánh nắng bị hạn chế chiếu vào ngôi nhà. Vì thế, KTS Nam Cường đã thiết kế hệ thống cửa sổ, cửa ra vào làm bằng kính. Nhà ống của chị Kim Cúc nhờ vậy mà đón nắng, đón gió dễ dàng hơn và trở nên thông thoáng hơn.