Thiết kế nhà thờ họ Trịnh ở Hải Dương

🏠🏠🏠Thiết kế nhà thờ họ là loại hình kiến trúc độc đáo, mang tính tâm linh của người Việt từ xa xưa và tồn tại đến tận ngày nay. Nhà thờ họ là nơi diễn ra các hoạt động thờ cúng, lễ bái thần phật và tổ tiên, đồng thời là nơi hội họp, bàn bạc những công việc quan trọng trong dòng họ. Trải qua lịch sử hơn 4000 năm, kiến trúc nhà thờ họ có một vài nét thay đổi phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên vẹn nền tảng kiến trúc căn bản và các giá trị truyền thống ý nghĩa như xưa.

Thiết kế nhà thờ họ Trịnh ở Hải Dương

Kiến trúc nhà thờ họ là một trong những lĩnh vực Công ty Nam Cường luôn quan tâm nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi luôn trân trọng các giá trị nhân văn và ý nghĩa tinh thần của nhà thờ họ đối với đời sống văn hóa của con người Việt Nam, đó là động lực để các KTS Nam Cường cố gắng hết mình với bàn tay và khối óc tài hoa để cho ra đời những mẫu thiết kế đẹp ấn tượng và mang đậm giá trị tâm linh. Trong bài viết, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng mẫu thiết kế kiến trúc nhà thờ họ Trịnh ở Hải Dương – NTH 04, kính mời quý khách hàng cùng tham khảo:

 

Tổng thể công trình nằm trên khu đất rộng rãi 1200 m2 có phong thủy đẹp

Tổng thể công trình nằm trên khu đất rộng rãi 1200 m2 có phong thủy đẹp

Cổng tam quan với hệ mái ngói cong mềm mại và cột trụ vững chãi tạo vẻ bề thế, uy nghi ngay khi đứng nhìn từ bên ngoài công trình. Cánh cổng bằng gỗ có kiểu dáng và hoa văn chạm trổ đậm nét truyền thống.

🏠🏠🏠 Xem thêm: Cận cảnh thi công nhà thờ họ tại Hải Dương

Cổng tam quan với hệ mái ngói cong mềm mại và cột trụ vững chãi tạo vẻ bề thế

Nhà thờ chính rộng 3 gian thiết kế độc đáo với mặt bằng hình vuông khuyết góc 1/4.

Nhà thờ chính rộng 3 gian thiết kế độc đáo với mặt bằng hình vuông khuyết góc 1/4. Gian chính điện nằm trên trục tréo tạo hình dáng độc đáo cho nhà thờ chính.

 

nhà thờ chính trang nghiêm được sử dụng kết hợp các vật liệu như gỗ, đá, gạch, ngói...

Trong thiết kế nhà thờ họ Trịnh, nhà thờ chính trang nghiêm được sử dụng kết hợp các vật liệu như gỗ, đá, gạch, ngói…Hệ mái lợp ngói đỏ đồ sộ, kiểu dáng giống mái đình chùa càng tăng thêm sự linh thiêng truyền thống. Cột chống, lan can và cửa làm từ gỗ sơn màu nâu cổ kính. Bậc thềm đặt đôi tượng nghê đá vừa tạo vẻ oai phong vừa mang tính tâm linh và phong thủy.

 

thiết kế nhà thờ họ thiết kế nhà thờ họ

Một số bản vẽ kiến trúc của công trình

Một số hình ảnh thực tế trong quá trình thi công:

 

Hình ảnh thi công cổng Tam Quan

Hình ảnh thi công cổng Tam Quan

 

Hệ cột trụ, vì kèo vững chắc và được chạm trổ họa tiết trang trí cầu kì đẹp mắt
Hệ cột trụ, vì kèo vững chắc và được chạm trổ họa tiết trang trí cầu kì đẹp mắt

 

Tổng thể công trình nằm trên khu đất rộng rãi 1200 m2 có phong thủy đẹp

Toàn cảnh kiến trúc nhà thờ họ Trịnh tại Hải Dương

 

Toàn cảnh thực tế kiến trúc nhà thờ họ Trịnh tại Ninh Giang,Hải Dương
Toàn cảnh thực tế kiến trúc nhà thờ họ Trịnh tại Ninh Giang,Hải Dương

Công trình kiến trúc nhà thờ họ Trịnh tại Hải Dương với thiết kế khá độc đáo nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc đã trở thành một trong những công trình văn hóa tâm linh nổi bật tại địa phương, đem lại niềm tự hào và danh tiếng cho dòng họ Nguyễn. Để sở hữu những mẫu kiến trúc nhà thờ họ ấn tượng, quý khách hàng hãy đến với Nam Cường được tư vấn và lựa chọn phương án thiết kế tối ưu nhất.

Với mỗi không gian sống khác nhau, Nam Cường đều mang đến những mẫu thiết kế khác nhau không có sự trùng lặp, để làm được như vậy không thể không kể đến tâm huyết cũng như sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Kiến trúc Nam Cường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy gọi ngay tới hotline 0976222555 để chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt nhất.